Skip to main content

3 chức năng của keo silicone trong xây dựng

Bom keo silicone nhom kinh 6fae71f0
Bơm keo silicone cho vành đai cửa
Bơm keo silicone cho vành đai cửa

Keo silicone là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng nhằm ngăn chất lỏng và các chất khác đi qua các bề mặt, khe hở hoặc mối nối. Keo silicone còn chức năng chống thấm, ngăn nước, không khí, tiếng ồn, bụi bẩn, côn trùng và bảo toàn năng lượng (ngăn tổn thất năng lượng làm mát, năng lượng sưởi ấm, ngăn hơi nóng, lạnh lọt vào nhà) và ngăn cháy, khói và khí độc khi có cháy.

          Keo silicone chủ yếu được dùng để trám và bịt kín các khe hở nhỏ nơi không thể sử dụng các loại vật liệu khác như bê tông, gỗ hay vữa. Keo silicone có các đặc tính chính như giới hạn bền, độ đàn hồi, độ bám dính, trạng thái bề mặt, độ sệt, khả năng chống ăn mòn, kháng thời tiết vv.
Mối nối được trám bằng keo silicone axit
Mối nối được trám bằng keo silicone axit
  Keo silicone thường có độ đàn hồi và độ giãn dài lớn hơn các vật liệu xây dựng khác, bám dính với hầu hết các loại vật liệu xây dựng khác nhau. Đây là lý do chúng được dùng một cách linh hoạt để trám các khe hở, mối nối liên kết các vật liệu khác nhau như bê tông, kim loại, gạch, đá, gỗ vv. Trước khi keo silicone ra đời người ta đã dùng nhựa cây để làm keo trám vành đai cửa sổ và liên kết kính với khuôn cửa. Đến những năm 1920, các dòng keo silicone gốc acrylic, butyl, silicone và silicone polymer cải tiến đã ra đời. Keo silicone polymer tổng hợp đã được sử dụng rộng rãi trong xây dựng từ những năm 1960 và phổ biến ở Nhật Bản. Keo silicone có 3 chức năng chính:
  • Trám và điền đầy khe hở giữa 2 hoặc nhiều bề mặt khác nhau.
  • Tạo thành lớp barie ngăn các vật liệu khác đi qua.
  • Duy trì độ kín khít cho hệ khung bao công trình và tăng thẩm mỹ
Keo silicone đảm bảo khả năng bám dính đồng thời chịu được các chuyển vị có thể có trong quá trình vận hành công trình. Hầu hết các loại keo silicone đóng rắn nhờ hơi ẩm trong không khí. Xem thêm tiêu chuẩn kỹ thuật keo silicone tại đây.

  • PGD/showroom: BT7-16, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

    Hotline: 038.224.1661
    Tư vấn giải pháp: 0789.000.134
    Email: vts@vinats.com www.vinats.com


© 2016 Vinats. All rights reserved

Chính sách thanh toán - Chính sách khiếu nại - Chính sách vận chuyển - Chính sách đổi trả và hoàn tiền - Chính sách bảo hành - Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY TNHH VINA TRADE SYNERGY
GPKD số 0107475020 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 16/02/2016
Địa Chỉ: Thôn Yên Khê, X. Yên Thường, H. Gia Lâm, Tp. Hà Nội