Skip to main content

Chống ăn mòn cho mặt bích, van đường ống và mối hàn liên kết bằng Nitohullmac XG

Examples of Flange corrosion e7a935a1
Ăn mòn mặt bích nối ống và van là vấn đề nghiêm trọng phổ biến. Các mối nối đường ống này rất dễ bị ăn mòn điểm và ăn mòn khe, là nguyên nhân chính gây hư Examples of Flange corrosionhỏng đường ống. Thông thường, để giảm thiểu hoặc loại bỏ rủi ro (rò rỉ và các vấn đề kéo theo (như cháy, nổ, ô nhiễm môi trường v.v), người ta phải dừng hoạt động của các đường ống này. Có nhiều giải pháp chống ăn mòn hiệu quả nhưng chưa được áp dụng rộng rãi vì lý do khó khăn về thi công và/hoặc hạn chế về ngân sách. Trong hơn 30 năm qua, nhà sản xuất Nitto Denko, Nhật Bản đã nghiên cứu và phát triển bộ sản phẩm chống ăn mòn toàn diện. Bài viết này trình bày kết quả thử nghiệm trong thời gian hơn 1 năm trong môi trường nhà máy khắc nghiệt có axit HCL, ở nhiệt độ từ 30 đến trên 40°C, độ ẩm trên 80%. Kết quả thử nghiệm cho thấy hiệu quả bảo vệ chống ăn mòn tốt, cho phép ứng dụng bộ sản phẩm bể bảo vệ mặt bích nối ống, van, bu lông móng cột, các mối nối hàn liên kết ở quy mô rộng hơn. Phương pháp bảo vệ này dựa trên cơ chế ức chế ăn mòn của lớp mỡ lót XG-PN để bảo vệ mặt bích nối ống, van, bu lông móng cột, các mối hàn liên kết khỏi ăn mòn. Giới thiệu pump flange protectionĂn mòn các mối nối đường ống (mặt bích, van, các mối hàn liên kết) là vấn đề nghiêm trọng phổ biến trong tất cả các ngành công nghiệp như dầu khí, khai thác mỏ, hóa chất, viễn thông, điện lực, hệ thống phân phối nước, khí ở tất cả các thành phố v.v. Ăn mòn điểm, ăn mòn khe và ăn mòn tiếp xúc có thể gây rò rỉ, ô nhiễm môi trường, làm gián đoạn hoạt động của hệ thống, tăng chi phí bảo trì và thay thế. Ăn mòn tấn công ở các bề mặt giữa các mặt bích, bu lông mặt bích, đai ốc và các mối hàn liên kết. Trong một số trường hợp, các loại ăn mòn này có thể là nguồn gây cháy nổ. Nhiều trường hợp cháy nổ đã xảy ra ở các nước sản xuất dầu khí. Ăn mòn hệ thống đường ống là vấn đề nghiêm trọng nhưng vấn đề nghiêm trọng nhất là ở các bộ phận quan trọng như mặt bích nối ống, van và các mối hàn liên kết. Mức độ nghiêm trọng của ăn mòn phụ thuộc vào môi trường bên ngoài và điều kiện vận hành. Giải pháp sơn phủ, băng cuốn v.v thường không hiệu quả trong môi trường làm việc khắc nghiệt của nhiều nhà máy công nghiệp. Bộ sản phẩm băng cuốn chống ăn mòn dựa trên cơ chế ức chế ăn mòn của nhà sản xuất Nitto Denko, Nhật Bản đã được ứng dụng ở Nhật Bản từ những năm 80, dần phổ biến ở các nước phát triển, chứng minh giải pháp chống ăn mòn hiệu quả trong các môi trường công nghiệp bị ăn mòn nặng. Bộ sản phẩm có các ưu điểm:
 • Rất dễ thi công và thay thế
 • Cho phép thi công với cả các cấu kiện có hình dạng phức tạp khác nhau
 • Độ bền lên đến 15 năm mà không cần bảo trì, rất an toàn cho người và thiết bị.
 • Ngăn chặn triệt để vấn đề ăn mòn trong các môi trường khắc nghiệt của nhà máy.
Môi trường thử nghiệm là môi trường nhà máy công nghiệp, có tiếp xúc với axit, khí lưu huỳnh và các tạp chất gây ăn mòn mạnh phổ biến trong các khu công nghiệp, nhà máy như СО2, Н2S, Сl2 trong không khí v.v.

Bộ sản phẩm chống ăn mòn Nitohullmac XG của Nitto được dùng để bảo vệ cấu kiện thử nghiệm gồm:

 • lớp mỡ lót có tác dụng ức chế ăn mòn, hấp thụ và trung hòa các tác nhân ăn mòn đã bám trên bề mặt cấu kiện,
 • Tùy vào từng loại cấu kiện, có thể phải sử dụng sét trám khe tạo phẳng cho các vị trí giáp nối giữa mặt bích, bu lông, mối hàn liên kết,
 • Băng cuốn XG để bảo vệ lớp mỡ lót và sét trám, và
 • Sơn phủ kháng tia UV, tạo màng polime chống thấm.
SSKết quả thử nghiệm cho thấy bề mặt của các cấu kiện bu lông, mặt bích được bảo vệ bằng bộ sản phẩm chống ăn mòn Nitohullmac XG của Nitto sau hơn 1 năm thử nghiệm vẫn trong tình trạng như mới. Kết quả thử nghiệm sau hơn 1 năm cho thấy tình trạng của các cấu kiện mặt bích, bu lông được bảo vệ bằng bộ sản phẩm chống ăn mòn Nitohullmac XG của Nitto không phụ thuộc vào tình trạng ăn mòn ban đầu cấu kiện. Điều này có nghĩa là bộ sản phẩm chống ăn mòn kim loại Nitohullmac XG có thể được ứng dụng để chống ăn mòn cho cấu kiện mà không cần phải tháo rời các cấu kiện đã bị ăn mòn [trong giới hạn cho phép (tiết diện của cấu kiện vẫn còn đủ chiều dày thiết kế) để chịu tải trọng] trước khi bọc bảo vệ. Đây là điểm rất quan trọng vì trong hầu hết các trường hợp rất khó có thể tháo rời mặt bích, bu lông khỏi các cấu kiện đã bị ăn mòn trong quá trình vận hành nhà máy. Bộ sản phẩm chống ăn mòn kim loại Nitohullmac XG giúp kéo dài tuổi thọ của các cấu kiện kim loại lắp mới và cũ như mặt bích nối đường ống, van và các mối nối hàn liên kết.

Kết luận

 1. Bộ sản phẩm chống ăn mòn Nitohullmac XG giúp bảo vệ hiệu quả các cấu kiện kim loại như mặt bích, van và các mối hàn liên kết khỏi ăn mòn trong môi trường công nghiệp như nhà máy lọc hóa dầu, các công trình ven biển và trong đất liền có tác nhân ăn mòn như Cl– , H2S, SO2 và CO2, với độ ẩm tương đối lên đến 85% và nhiệt độ làm việc đến +55°C.
 2. Bộ sản phẩm chống ăn mòn Nitohullmac XG có thể thi công cho các cấu kiện kim loại có hình dạng phức tạp khác nhau như mặt bích, van khớp nối, bu lông v.v, sau khi khô, lớp sơn phủ tạo thành 1 lớp màng polime mỏng có khả năng kháng tia UV, chống thấm và ngăn ngừa xâm nhập của các tác nhân gây ăn mòn.
Chi tiết về quy trình thi công, xem tại đây.
Bài viết liên quan
Dự án liên quan
Các sản phẩm dùng cho dự án

 • PGD/showroom: BT7-16, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

  Hotline: 038.224.1661
  Tư vấn giải pháp: 0789.000.134
  Email: vts@vinats.com www.vinats.com


© 2016 Vinats. All rights reserved

Chính sách thanh toán - Chính sách khiếu nại - Chính sách vận chuyển - Chính sách đổi trả và hoàn tiền - Chính sách bảo hành - Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY TNHH VINA TRADE SYNERGY
GPKD số 0107475020 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 16/02/2016
Địa Chỉ: Thôn Yên Khê, X. Yên Thường, H. Gia Lâm, Tp. Hà Nội