Skip to main content

Chống ăn mòn kim loại Nitohullmac XG: những câu hỏi thường gặp

FAQs.Nitohullmac XG 1 d72ea9a1

Bộ sản phẩm chống ăn mòn kim loại Nitohullmac XG series đã được sử dụng tại Việt Nam chưa, vào các hạng mục nào?

Các dự án đã triển khai xem tại đây

Bộ sản phẩm chống ăn mòn kim loại Nitohullmac XG series có thể chịu được nhiệt độ bao nhiêu độ?

Bộ sản phẩm chống ăn mòn kim loại Nitohullmac XG series có thể chịu được nhiệt độ lên đến 90 độ C.

Lớp phủ topcoat có chức năng chống thấm không, kháng UV không?

Lớp sơn phủ gốc polyme, sau khi khô sẽ tạo thành một lớp màng polime mỏng có khả năng kháng tia UV, chống thấm và ngăn ngừa các tác nhân gây ăn mòn thâm nhập vào bề mặt cấu kiện kim loại.

Cách tính khối lượng vật tư tiêu hao như thế nào?

Hãy liên hệ với kỹ sư của chúng tôi và cung cấp thông tin chi tiết về kích thước để được tư vấn cách tính khối lượng chuẩn xác.

Thời hạn sử dụng của sản phẩm là bao lâu?

Sản phẩm có thời hạn sử dụng 18 tháng. Phải được bảo quản ở nơi khô thoáng, nhiệt độ không quá 30oC.

Sau khi thi công có thể bóc ra để xiết lại bu lông hay kiểm tra chiều dày, tình trạng của cấu kiện không?

Có. Sau khi thi công, bộ sản phẩm tạo thành 1 hệ bọc kín, dẻo, cho phép bóc ra dễ dàng và hoàn trả lại như ban đầu bằng cách bổ sung mỡ lót, băng cuốn và sơn dặm vị trí đã bóc. Có thể tái sử dụng phần băng cuốn đã bóc với điều kiện phải bảo quản tốt, tránh làm bẩn băng cuốn sau khi bóc.

Bộ sản phẩm hoạt động dựa trên cơ chế nào?

Từ bên trong, lớp mỡ lót ức chế ăn mòn gốc thực vật có tác dụng ức chế ăn mòn, chặn đứng ăn mòn ngay cả với các cấu kiện kim loại đã bị ăn mòn. Sét trám trơ vô cơ có tác dụng tạo phẳng, là chất trung chuyển mỡ lót đến các vị trí khó bôi mỡ. Sét trám luôn giữ trạng thái ổn định, không bị chảy khi thời tiết thay đổi. Lớp băng cuốn bằng vải không dệt có tẩm dầu thực vật chống ăn mòn tăng cường bảo vệ và lớp sơn phủ kháng tia UV và chống thấm tạo ra 1 hệ bọc kín, ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của bụi bẩn, nước, oxy hay bất kỳ tác nhân gây ăn mòn nào vào bề mặt kim loại. Chỉ với một lần bọc mà không cần bảo trì đến 20 năm. Băng cuốn mềm dẻo cho phép dễ dàng tháo ra để kiểm tra, xiết lại bu lông khi cần. Việc bọc lại rất dễ dàng, chỉ cần bổ sung thêm mỡ lót, băng cuốn và sơn phủ. Có thể thi công dễ dàng, chỉ với các thao tác vệ sinh cơ bản, không cần cạo sạch lớp sơn hay gỉ sét cũ đã bám trên bề mặt cấu kiện kim loại.

Quy trình thi công

  • Thi công đường ống, mặt bích: xem tại đây
  • Thi công bu lông móng cột: xem tại đây
  • Thi công chân bồn: xem tại đây

Bộ Sản phẩm phù hợp cho những hạng mục nào?

Bộ Sản phẩm phù hợp cho những hạng mục nào?
Bộ sản phẩm chống ăn mòn Nitohullmac XG series phù hợp cho bảo vệ các cấu kiện kim loại khỏi ăn mòn trong môi trường hóa chất, muối biển với hình dạng phức tạp khác nhau, các vị trí khó bảo trì bằng sơn phủ như van, mặt bích, khuỷu ống, các vị trí khó vệ sinh. Ứng dụng cho hệ thống đường ống dẫn khí, chân các bể chứa hóa chất, nước thải, các bu lông móng cột trong công nghiệp, viễn thông dầu khí, điện lực cho thi công mới và đặc biệt là công tác sửa chữa, bảo trì chống ăn mòn.

Có các kết quả test nào để chứng minh khả năng chống ăn mòn và kháng thời tiết của Bộ sản phẩm chống ăn mòn kim loại Nitohullmac XG series?

Kết quả kiểm tra khả năng kháng tia UV và phun muối: xem tại đây

Sau bao lâu phải bọc lại?

Chỉ với một lần bọc, bộ sản phẩm XG series có thể bảo vệ cấu kiện khỏi ăn mòn với tuổi thọ lên đến 20 năm (tùy theo điều kiện vận hành) mà không cần phải bảo trì.

Có thể sơn phủ lên lớp sơn hoàn thiện bằng sơn màu khác không?

Hoàn toàn có thể sơn phủ lên lớp sơn hoàn thiện bằng sơn gốc nước theo màu sắc mong muốn.

Bộ sản phẩm XG yêu cầu vệ sinh bề mặt trước khi thi công như thế nào? có phải cạo hết lớp sơn hiện có trên bề mặt cấu kiện?

Một trong ưu điểm vượt trội của bộ sản phẩm XG series là chỉ yêu cầu vệ sinh bề mặt sơ bộ bằng chổi cứng/chổi sắt và giẻ lau. Với bề mặt cấu kiện đã được sơn phủ, không cần phải loại bỏ hết lớp sơn hiện có, lớp mỡ lót ức chế ăn mòn có thể thẩm thấu qua lớp sơn để bảo vệ bề mặt kim loại đã bị ăn mòn.

Tuổi thọ bảo vệ là bao lâu?

Đến 20 năm tùy theo điều kiện vận hành.

Bộ sản phẩm có an toàn với con người và môi trường?

Bộ sản phẩm gốc thực vật, hoàn toàn an toàn với người dùng, thiết bị và môi trường.

Bộ sản phẩm XG series có chứa chất ức chế ăn mòn và tạo thành hệ kín không?

Có. Bộ sản phẩm có chứa chất ức chế ăn mòn, tạo ra lớp bảo vệ tối đa cho thiết bị khỏi bị nhiễm bẩn và ăn mòn. Lớp sơn phủ bao quanh cấu kiện kim loại tạo ra lớp bảo vệ thụ động, đồng thời cho phép các chất ức chế ăn mòn chủ động bảo vệ bề mặt kim loại và chặn đứng ăn mòn hiện có và/hoặc ăn mòn mới thông qua việc ngăn ngừa quá trình oxy hóa và ngăn sự xâm nhập của hơi ẩm/bụi.

Những vấn đề nào thường gặp phải khi sử dụng các sản phẩm chống ăn mòn thông thường?

(1) Băng keo PVC: lớp vỏ PVC sẽ bị lão hóa do tác động của tia UV và nhiệt độ gây nứt và mất tác dụng bảo vệ; (2) băng cuốn gốc dầu Petrolatum: băng cuốn bị chảy khi nhiệt động tăng, bị nứt vỡ khi nhiệt độ giảm, mất tác dụng bảo vệ, không ngăn ngừa được oxy, nước và các tác nhân gây ăn mòn; (3) Sơn phủ: lớp sơn phủ bị lão hóa, nứt, bong, nước và oxy xâm nhập vào bề mặt cấu kiện, tạo ra màng ẩm và gây ăn mòn. Ăn mòn tiếp tục phát triển bên dưới lớp sơn phủ.

Có những loại băng cuốn chống ăn mòn kim loại nào?

Nhà sản xuất Nitto Denko hiện có 2 dòng sản phẩm băng cuốn chống ăn mòn kim loại dùng cho các cấu kiện ngoài trời, trên mặt đất và bộ sản phẩm dùng cho các cấu kiện kim loại chôn dưới đất, ngâm dưới nước biển.

Bộ sản phẩm này có ưu việt gì so với phương pháp sơn phủ chống ăn mòn?

Bộ sản phẩm này có ưu việt gì so với phương pháp sơn phủ chống ăn mòn?

  • PGD/showroom: BT7-16, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

    Hotline: 038.224.1661
    Tư vấn giải pháp: 0789.000.134
    Email: vts@vinats.com www.vinats.com


© 2016 Vinats. All rights reserved

Chính sách thanh toán - Chính sách khiếu nại - Chính sách vận chuyển - Chính sách đổi trả và hoàn tiền - Chính sách bảo hành - Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY TNHH VINA TRADE SYNERGY
GPKD số 0107475020 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 16/02/2016
Địa Chỉ: Thôn Yên Khê, X. Yên Thường, H. Gia Lâm, Tp. Hà Nội