Skip to main content

Tấm bê tông nhẹ ALC | giải pháp tường ngăn cách nhiệt, cách âm và chống cháy ưu việt

Moroco scaled 6bc2a8df

Tấm bê tông nhẹ ALC | giải pháp lý tưởng thay thế hệ tường ngăn bằng gạch nung truyền thống, cho phép lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, là sản phẩm bền với thời gian, thân thiện với môi trường, có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy vượt trội.

Villa làm bằng tấm bê tông nhẹ ALC
Villa làm bằng tấm bê tông nhẹ ALC

Tấm bê tông nhẹ ALC (Autoclaved Lightweight Aerated Concrete) là được làm từ hỗn hợp xi măng, bột đá, tro bay, cát silica, có lớp cốt thép gia cường được xử lý chống gỉ. Tấm ALC được chưng áp ở nhiệt độ cao.

Tấm ALC được dùng làm tấm tường trong và ngoài nhà, mái che, tấm sàn cho các công trình nhà ở dân dụng, công nghiệp, trung tâm thương mại, khách sạn vv.

Ý nghĩa của Tấm bê tông nhẹ ALC

Tấm bê tông nhẹ ALC là vật liệu xây dựng xanh đa dụng với các tính năng kỹ thuật và các ưu điểm về công năng sử dụng vượt trội so với vật liệu xây dựng truyền thống, là giải pháp tường ngăn lý tưởng. Tấm bê tông nhẹ ALC được thiết kế cho cả hệ tường ngăn chịu lực và không chịu lực, tường tầng hầm, sàn vv., là giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề quản lý chất lượng và tiến độ trong xây dựng.

Ưu điểm của tấm bê tông nhẹ ALC

Tấm bê tông nhẹ ALC là sản phẩm có hiệu suất sử dụng năng lượng cao, an toàn cháy nổ, cách nhiệt tốt hơn mọi loại vật liệu xây dựng truyền thống.

Bảo ôn, cách nhiệt

Bê tông khí ALC
Bê tông khí ALC

Tấm bê tông nhẹ ALC có cấu trúc tế bào độc đáo, gồm 75% đến 80% là các lỗ rỗng khí. Các lỗ rỗng khí này giúp cách nhiệt rất tốt. Tấm bê tông nhẹ ALC có trị số k value thấp hơn 9 lần so với bê tông và 2 lần so với gạch nung. Tấm bê tông nhẹ ALC có chỉ số thermal rating bằng R30, mức cao nhất trong ngành vật liệu xây dựng.

Hệ số truyền nhiệt thấp giúp duy trì và giữ nhiệt độ phòng rất tốt. Phòng ở của bạn làm bằng tấm ALC sẽ luôn luôn mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Tấm bê tông nhẹ ALC giúp giảm đến 25% hóa đơn tiền điện.

Chống cháy cao

Nhờ cấu trúc tế bào độc đáo, Tấm bê tông nhẹ ALC có khả năng chống cháy đến 4 giờ với chiều dày tấm là 100mm. Điểm nóng chảy là trên 1600oC, cao hơn so với các vật liệu xây dựng khác (650oC). Tấm bê tông nhẹ ALC không tạo ra khói hoặc khí độc khi xảy ra cháy.

Cách âm tốt

Tấm bê tông nhẹ ALC cách âm tốt, có thể giảm rung động cơ học, giảm âm 40-60Db tùy thuộc vào chiều dày tấm và mức độ xử lý bề mặt. Có tác dụng hấp thụ âm và chống ồn mà các loại vật liệu xây dựng khác không làm được, là vật liệu phù hợp cho khách sạn, bệnh viện, trung tâm thương mại và nhờ ở dân dụng.

Chịu nước và chịu ẩm

Được cấu tạo từ hàng triệu tế bào siêu nhỏ, tấm bê tông nhẹ ALC có thể ngăn nước mao dẫn và chịu nước và ẩm rất tốt. 

Trọng lượng nhẹ

Tấm bê tông nhẹ ALC có tỷ trọng 600-650 kg/m3, nhẹ hơn 4 lần so với bê tông, và 3 lần so với gạch, giúp giảm tải trọng thiết kế cho nền móng 15-20%.

Bền với thời gian

Quá trình chưng áp dưới áp suất lớn giúp cho Tấm bê tông nhẹ ALC đạt cường độ cao so với trọng lượng của chúng. Tấm bê tông nhẹ ALC sử dụng cốt thép đáp ứng yêu cầu về tải trọng như khả năng chịu tải, độ cứng, kháng cắt, võng vv.

Tấm bê tông nhẹ ALC có thể hấp thụ các tác động mạnh và chịu được các tác động bất lợi của thời tiết mà không bị nứt, có tuổi thọ từ 50 đến 80 năm.

Thân thiện môi trường

Tấm bê tông nhẹ là vật liệu xây dựng thân thiện môi trường. Từ vật liệu thô đến quá trình sản xuất, không sinh ra khí thải độc hại tới môi trường. Chất thải từ quá trình sản xuất và thi công được giảm thiểu, có thể tái sử dụng hoặc tái chế.

Chống động đất

Các lực động đất tác động lên kết cấu tỷ lệ thuận với tải trọng của tấm. Nhờ đặc tính nhẹ, tải trọng tác động lên kết cấu được giảm đáng kể. Tấm bê tông nhẹ ALC có độ bền cắt cao và có khả năng chống tải trọng biên. Tấm bê tông nhẹ ALC có thể chịu được tải trọng gió.

Lắp đặt và tốc độ

Tấm bê tông nhẹ ALC được sản xuất theo kích thước chính xác, sai số về chiều dài, chiều rộng và chiều cao chỉ +/- 2 mm. Việc lắp đặt rất dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cần dùng vữa trám khe mỏng, giúp tăng tốc độ thi công. Tấm ALC được bảo dưỡng hoàn toàn trong 11 giờ, giảm thiểu rủi ro nứt do co ngót.

Quy trình lắp dựng khô, được tiến hành liên tục, không giới hạn về chiều cao như gạch nung truyền thống. Khe nối tấm được trám bằng keo trám khe chuyên dụng chống nứt, không cần bảo dưỡng. Có thể dễ dàng cắt, khoan, tạo hình, lắp đặt đường ống điện nước dễ dàng và nhanh chóng và hoàn thiện thẩm mỹ, tiết kiệm không gian. 

Kết luận

Bê tông nhẹ ALC là vật liệu rỗng hiệu suất cao, là giải pháp lý tưởng thay thế hệ tường ngăn bằng gạch nung truyền thống, cho phép lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, là sản phẩm bền với thời gian, thân thiện với môi trường, có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy vượt trội.


  • PGD/showroom: BT7-16, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

    Hotline: 038.224.1661
    Tư vấn giải pháp: 0789.000.134
    Email: vts@vinats.com www.vinats.com


© 2016 Vinats. All rights reserved

Chính sách thanh toán - Chính sách khiếu nại - Chính sách vận chuyển - Chính sách đổi trả và hoàn tiền - Chính sách bảo hành - Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY TNHH VINA TRADE SYNERGY
GPKD số 0107475020 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 16/02/2016
Địa Chỉ: Thôn Yên Khê, X. Yên Thường, H. Gia Lâm, Tp. Hà Nội