Skip to main content

Xu hướng sử dụng vật liệu chống ăn mòn kim loại trên thế giới

salt water spray test.XG Nitto 8dbb1910

Thuật ngữ

Chống ăn mòn là thuật ngữ để chỉ việc bảo vệ các bề mặt kim loại trong môi trường có rủi ro ăn mòn cao. Có nhiều phương pháp bảo vệ bề mặt cấu kiện kim loại như sơn, phủ mạ kẽm hoặc dùng băng cuốn. Băng cuốn chống ăn mòn thường có 2 loại là băng cuốn PE có bổ sung vật liệu chống ăn mòn gốc dầu hoặc gốc polymer, được bọc cuốn quanh các cấu kiện kim loại có nguy cơ bị ăn mòn trong suốt quá trình sử dụng. Nhu cầu bảo vệ cấu kiện kim loại khỏi ăn mòn trong các ngành công nghiệp ngày càng tăng. anti corrosion tape market Xét theo vị trí địa lý, khu vực Châu Á Thái Bình Dương chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng nhu cầu vật liệu chống ăn mòn, tiếp đo là khu vực Nam Mỹ và cuối cùng là Châu Âu. Nhu cầu băng cuốn chống ăn mòn ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương được dự báo sẽ có mức tăng trưởng mạnh nhất do tốc độ mở rộng các khu công nghiệp và nhu cầu băng cuốn chống ăn mòn của các nền kinh tế lớn trong khu vực như Trung Quốc và Ấn Độ. Băng cuốn chống ăn mòn kim loại thường được ứng dụng để bảo vệ các đường ống kim loại, van, mặt bích, các mối hàn, hệ thống đường ống của tháp trao đổi nhiệt, tháp làm mát, chân bồn chứa, hệ thống cứu hỏa, hệ thống thủy lực, cầu cảng và các công trình khác như viễn thông, dầu khi ở khu vực bị ăn mòn cao như khu vực ven biển, khu công nghiệp. Băng cuốn chống ăn mòn kim loại giúp bảo vệ các cấu kiện kim loại trong suốt vòng đời sử dụng với chỉ một lần thi công. Phần lớn các cấu kiện kim loại được thiết kế với vòng đời từ 15 đến 20 năm hoặc hơn. Nhưng có nhiều hạng mục, do hoạt động trong môi trường bị ăn mòn mạnh đã hết vòng đời chỉ sau một vài năm vận hành. Ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm và thi công, có nhiều nhân tố khác ảnh hưởng đến vòng đời sẩn phẩm như:
  • Tính chất của sản phẩm
  • Đặc điểm môi trường và điều kiện vận hành
  • Chất lượng bảo trì

Các dạng ăn mòn thường gặp

Ăn mòn bề mặt làm giảm chiều dày thành ống, thậm chí gây thủng và rò rỉ và ăn mòn tiếp xúc, ăn mòn khe – khi có 2 cấu kiện tiếp xúc với nhau, các cấu kiện liên kết bằng bu lông v.v.

Giải pháp

Nhà sản xuất Nito Denko, Nhật Bản đã mang đến cho các chủ nhà máy, các kỹ sư vận hành giải pháp chống ăn mòn kim loại bằng bộ sản phẩm chống ăn mòn kim loại Nitohullmac XG series cho cấu kiện trên mặt đất và Nito NO.59 Series cho các cấu kiện chôn ngầm. Bộ sản phẩm được cấu tạo gồm:
Lớp mỡ lót ức chế ăn mòn
Giúp bảo vệ các cấu kiện kim loại khỏi ăn mòn dựa trên cơ chế ức chế ăn mòn. Lớp mỡ lót có tác dụng hấp thụ, trung hòa các tạp chất ăn mòn đã bám trên bề mặt kim loại, ức chế và chặn đứng phát triển ăn mòn.
Sét trám khe, tạo phẳng
Được làm từ hợp chất trơ, vô cơ, dẻo, dùng để trám khe, tạo phẳng cho các cấu kiện có hình dạng phức tạp như van, mặt bích, khuỷu nối, bu lông trước khi cuốn băng cuốn XG, luôn duy trì trạng thái mềm dẻo trong mọi điều kiện thời tiết, nhiệt độ.
Băng cuốn XG
Được làm từ vải không dệt có tẩm hợp chất hữu cơ chống ăn mòn. Băng cuốn mềm và dẻo, cho phép dễ dàng cuốn quanh các cấu kiện kim loại có hình dạng phức tạp khác nhau. Việc thi công rất đơn giản. Chỉ cần cuốn và miết tay.
Lớp sơn phủ XG-T kháng kia UV.
Là loại sơn gốc nước, có khả năng kháng tia UV tốt. Sau khi khô, lớp sơn phủ sẽ tạo thành 1 lớp màng polime mỏng có tác dụng chống thấm, chống xâm nhập của các tác nhân gây ăn mòn, giúp bảo bệ cấu kiện kim loại khỏi ăn mòn với tuổi thọ lên đến trên 15 năm mà không cần bảo trì. Ưu điểm nữa của bộ sản phẩm băng cuốn chống ăn mòn kim loại Nitohullmac XG là rất dễ thi công, không đòi hỏi phải vệ sinh bề mặt kỹ như phương pháp sơn phủ. Việc thi công rất đơn giản. Không cần phải tháo rời cấu kiện, chỉ cần dùng chổi sặt vệ sinh sơ qua bề mặt, sau đó bôi mỡ lót, cuốn và miết băng cuốn XG rồi sơn phủ. Đối với hạng mục cần  bảo trì định kỳ như bu lông (phải xiết lại), bộ băng cuốn chống ăn mòn cho phép tháo băng cuốn cục bộ để thao tác, sau đó cuốn lại và sơn phủ.

Kết quả kiểm tra khả năng chống ăn mòn trong điều kiện có muối biển. 

Chi tiết về sản phẩm và thi công xem tại đây.
Picture2
Kết quả thí nghiệm phun muối

  • PGD/showroom: BT7-16, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

    Hotline: 038.224.1661
    Tư vấn giải pháp: 0789.000.134
    Email: vts@vinats.com www.vinats.com


© 2016 Vinats. All rights reserved

Chính sách thanh toán - Chính sách khiếu nại - Chính sách vận chuyển - Chính sách đổi trả và hoàn tiền - Chính sách bảo hành - Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY TNHH VINA TRADE SYNERGY
GPKD số 0107475020 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 16/02/2016
Địa Chỉ: Thôn Yên Khê, X. Yên Thường, H. Gia Lâm, Tp. Hà Nội