• English
  • Tiếng Việt

Catalogue

Home News

Nứt tường và cách xử lý nứt tường hiệu quả

Nứt tường và cách xử lý nứt tường hiệu quả

Tường bị nứt do co ngót vật liệu và rung chấn
Tường bị nứt do co ngót vật liệu và rung chấn

Nứt tường là hiện tượng rất phổ biến xảy ra đối với các công trình mới xây dựng. Nứt tường có thể gây ra tác hại rất lớn nếu nứt tường gây thấm và ảnh hưởng đến độ ổn định của nền móng công trình. Tuy nhiên, không phải mọi dạng nứt tường đều là nứt kết cấu. Một số dạng nứt tường chỉ đơn thuần là dấu hiệu của lão hóa tự nhiên của vật liệu nhưng chúng ta không nên bỏ qua.

Nứt tường có thể bắt đầu từ các vết nứt không liên quan đến kết cấu, có thể khiến cho nước thấm qua. Nếu nứt tường không được xử lý, nước sẽ gây xuống cấp phần bê tông bên trong, khiến cho vết nứt phát triển rộng hơn, là nơi phát triển của nấm mốc, đọng sương và là nơi trú ngụ của côn trùng vv.

Nứt phi kết cấu (Non-structural) gây ra do sự thay đổi độ ẩm và co giãn nhiệt. Ví dụ, phòng ở dùng điều hòa không thường xuyên hoặc phòng ở vị trí hướng tây, công trình có rung chấn, chuyển vị do lún, gió hoặc gần nơi có nhiều phương tiện vận tải lớn đi lại. Sự co giãn vật liệu có thể gây ra các vết nứt nhỏ trên tường.

Dưới đây là đặc điểm của nứt phi kết cấu:

  • Vết nứt nhỏ hơn 2mm
  • Nứt dọc và nứt chéo
  • Nứt ở góc vành đai cửa đi, cửa sổ
  • Nứt ở lớp sơn bả

Hầu hết các vết nứt nhỏ có thể xử lý bằng cách tự sử chữa mà không cần phải thuê thợ chuyên nghiệp. Các vết nứt tường nhỏ có thể được xử lý bằng vữa trám vết nứt putty filler AS1240.

Xem hướng dẫn xử lý nứt tường hiệu quả tại đây

Đối với các vết nứt kết cấu do chuyển vị, đòi hỏi các xử lý phức tạp và toàn diện hơn, kết hợp nhiều loại vật tư như keo trám khe đàn hồi MS sealant AS4001S, vữa trám khe putty filler và băng dán chống nứt tường zenten tape NO.6931.

Xử lý nứt tường bằng zenten tape NO6931 và MS sealant
Xử lý nứt tường bằng zenten tape NO6931 và MS sealant

Xác định đúng nguyên nhân và sử dụng đúng chủng loại vật liệu xử lý nứt tường có thẻ giúp ngăn ngừa nứt phát triển sau này.

Xem hướng dẫn xử lý nứt kết cấu dưới đây

Tags: , , , ,

© 2019 Vinats. All rights reserved.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com