Skip to main content

2 tiêu chí lựa chọn keo trám khe nối tấm ALC

ALC panel joint sealant
Keo trám khe nối tấm ALC
Keo trám khe nối tấm ALC

Đánh giá hiệu suất làm việc của khe nối trám keo để lựa chọn đúng keo trám khe nối tấm ALC

Sức bền của tấm bê tông khí chưng áp ALC (Autoclaved Lightweight Concrete – sau đây gọi tắt là tấm ALC) thấp hơn bê tông thông thường. Do đó, khi có biến động tại khe nối giữa các tấm ALC được trám keo đàn hồi, keo trám khe phải biến dạng, đồng thời vẫn bám dính tốt và không làm ảnh hưởng đến 2 mép tấm bê tông ALC. Tuy nhiên, hiện chưa có đủ thông tin để đánh giá hiệu suất làm việc của keo trám khe nối tấm ALC.   Trong bài nghiên cứu của mình đăng trên tạp chí Journal of ASTM International – tháng 7/2012, các nhà nghiên cứu tại đại học Chungnam National UniversityNational Research Council Canada đã tiến hành các thí nghiệm động và tĩnh để đưa ra 1 chỉ số làm cơ sở lựa chọn module đàn hồi của keo trám khe nhằm bảo đảm hiệu suất làm việc lâu dài của keo trám dùng cho khe nối tấm ALC. Để thiết lập được chỉ số này, các nhà nghiên cứu cố gắng hiểu biến động thực tế giữa các tấm ALC trong công trình; giãn nở và co ngót tại khe nối đã được đo và biến động của khe nối được tính toán dựa trên mức độ trượt dự kiến của tường ngoài giữa các tầng dưới tác động của tải trọng động đất.   Vì vậy, nhóm nghiên cứu đã sử dụng 5 loại keo trám khe gốc PU có độ co giãn đàn hồi khác nhau, được thí nghiệm với bài kiểm tra kháng xé và căng kéo khác nhau. Kết quả thí nghiệm cho thấy khi ứng suất lớn hơn 0.6-0.7N/mm2, mép tấm bê tông ALC dễ bị vỡ hơn keo trám khe.  
Keo trám khe nối tấm ALC
Keo trám khe nối tấm ALC
Trong giai đoạn cuối của quá trình nghiên cứu, khả năng kháng mỏi theo chu kỳ của keo trám 2 thành phần được đánh giá dựa trên các thí nghiệm về khả năng kháng mỏi và căng kéo. Kết quả thí nghiệm khả năng kháng mỏi cho thấy các dòng keo trám khe đàn hồi có modul đàn hồi lớn bị mất bám dính với mép tấm ALC ngay trong giai đoạn đầu của thí nghiệm.   Khả năng kháng mỏi của các mẫu keo trám khe có bám dính 3 mặt thấp hơn khả năng kháng mỏi của các mẫu keo được trám cho khe nối được thiết kế chuẩn, chỉ bám dính 2 mặt. Các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng keo trám phù hợp cho khe nối ALC là keo trám có modul đàn hồi nhỏ và bám dính 2 mặt. Giải thích thêm: keo trám khe có module đàn hồi nhỏ và lớn được giải thích đơn giản là: modul đàn hồi nhỏ chỉ cần một lực nhỏ để có thể căng kéo mẫu keo và có độ đàn hồi tốt hơn, keo trám có modul đàn hồi lớn hơn sẽ cứng hơn khi đã lưu hóa. Xem thêm keo trám khe nối tấm ALC đàn hồi hiệu suất cao MS sealant AS4001S  Keo trám khe nối tấm ALC AS4001S được các chuyên gia khuyên dùng để trám trét các mối nối thi công như:
 • Keo trám khe noi tam ALC
  Keo trám khe noi tam ALC
  Khe co giãn
 • Mối nối thi công
 • Mối nối các tấm ốp tường, v.v.
 • Trám trét mối nối các tấm kim loại hoặc đá
 • Vành đai cửa/cửa sổ
 • Có thể sử dụng để trám khe các cấu kiện bằng sứ, kim loại mạ, tấm epoxy và polyester, polystyrene, uPVC, thép không gỉ, alu đã a-nốt hóa và gỗ hoàn thiện, trám khe nối, mối nối tấm bê tông cốt sợi thủy tinh GRC, tấm bê tông đúc sẵn acotec, ALC, EPS.
Sưu tập từ nguồn:  https://bitly.com.vn/7ycedv

 • PGD/showroom: BT7-16, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

  Hotline: 038.224.1661
  Tư vấn giải pháp: 0789.000.134
  Email: vts@vinats.com www.vinats.com


© 2016 Vinats. All rights reserved

Chính sách thanh toán - Chính sách khiếu nại - Chính sách vận chuyển - Chính sách đổi trả và hoàn tiền - Chính sách bảo hành - Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY TNHH VINA TRADE SYNERGY
GPKD số 0107475020 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 16/02/2016
Địa Chỉ: Thôn Yên Khê, X. Yên Thường, H. Gia Lâm, Tp. Hà Nội