Skip to main content

5 điểm quan trong khi thiết kế mối nối trám keo

keo bi bong bat 939f72cf

Chiều rộng mối nối                                                                                                                                  

Dịch chuyển dự kiến của mối nối có thể được tính toán từ các kích thước và hệ số giãn nở nhiệt của các cấu kiện ốp mặt tiền và nhiệt độ làm việc min và max của các tấm ốp mặt tiền. Các dịch chuyển dự kiến của mối nối và khả năng co giãn của keo trám là cơ sở tính chiều rộng của mối nối, cần phải chịu được các chu kỳ dịch chuyển theo mùa và dịch chuyển hàng ngày. Các loại mối nối được liệt kê ở trên.

Vật liệu bề mặt mối nối                                                                                                                         

Tùy thuộc vào thiết kế ốp mặt tiền, có thể gồm các cấu kiện làm từ các loại vật liệu khác nhau phổ biến như bê tông, kính, kim loại, gạch hoặc đá. Các cấu kiện này phải được ghép nối với nhau và với các vật liệu chống thấm khác như màng chống thấm hay các cấu liện kính kết cấu. Keo trám phải có độ bám dính tốt với các loại vật liệu xung quanh, đồng thời tương thích với tất cả các loại vật liệu để tránh làm bạc màu, mất bám dính theo thời gian hoặc thay đổi tính chất.

Điều kiện môi trường vận hành                                                                                                              

Điều kiện môi trường có ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của keo trám. Tác động của tia UV, nhiệt độ và hóa chất phải được tính đến khi lựa chọn 1 sản phẩm. Ngoài ra, khi trám keo mối nối giữa phần trong và ngoài nhà, cần phải xem xét khả năng cho phép bay hơi của keo để tránh tích tụ nước trong tường. Nguyên tắc chung là sử dụng keo trám cho phép bay hơi nước thấp ở phía tường có nhiệt độ cao hơn vì không khí ấm thường ẩm hơn không khí lạnh (hoặc keo trám phía trong dày hơn phía ngoài).

Thẩm mỹ                                                                                                                                              

Các mối nối thẩm mỹ kém giống như các vết sẹo trên mặt tiền. Vì vậy, khi quy định keo trám mối nối, thẩm mỹ và màu sắc mối nối là rất quan trọng. Khi trám mối nối đá hoặc kính, phải kiểm tra kỹ về khả năng gây loang bẩn để tránh làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mặt tiền.

Tác động cơ học                                                                                                                                     

Các mối nối sàn và tường thường chịu tác động cơ họ (sàn: lốp xe, bánh xe, xe nâng, máy vệ sinh (máy lau sàn, phun nước áp suất cao). Tường: ở nơi mà người dùng hay nghịch, bóc keo như các khu vực nhà chờ xe bus). Các tác động này làm hỏng keo trám khe. Vì vậy, hãy chọn loại keo có độ cứng cao hơn, có độ bền xé tốt và bố trí mối nối lõm mặt để tránh keo tiếp xúc với bánh xe. Xem thêm: |Giãn nở nhiệt trong công trình xây dựng | Kích thước mối nối tiêu chuẩn

  • PGD/showroom: BT7-16, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

    Hotline: 038.224.1661
    Tư vấn giải pháp: 0789.000.134
    Email: vts@vinats.com www.vinats.com


© 2016 Vinats. All rights reserved

Chính sách thanh toán - Chính sách khiếu nại - Chính sách vận chuyển - Chính sách đổi trả và hoàn tiền - Chính sách bảo hành - Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY TNHH VINA TRADE SYNERGY
GPKD số 0107475020 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 16/02/2016
Địa Chỉ: Thôn Yên Khê, X. Yên Thường, H. Gia Lâm, Tp. Hà Nội