Skip to main content

Điều kiện bảo đảm bám dính của keo trám mối nối

MS sealant. UV cracking 78fcd8f3

Xử lý bề mặt trước khi thi công keo trám – sơn lót

Điều quan trọng nhất trong thi công keo trám mối nối là sự bám dính tốt và bền với bề mặt trám keo. Nếu không bám dính thì nước sẽ thấm qua. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị cần phải xử lý bề mặt mối nối trước khi thi công keo trám. Chi phí và công sức xử lý bề mặt trước khi thi công là rất nhỏ so với lợi ích mà keo trám mang lại xét về độ bền và tuổi thọ của mối nối keo sau này.

Việc sử dụng sơn lót không thay thế cho việc vệ sinh mối nối. Trước khi thi công sơn lót và keo trám, cần phải vệ sinh sạch mọi bụi bẩn, dầu mỡ khỏi bề mặt mối nối. Đối với mối nối bê tông, phải loại bỏ vữa xi măng bằng cách mài. Loại bỏ mọi bụi bẩn xi măng. Bề mặt mối nối phải chịu được lực đàn hồi từ các dịch chuyển của keo trám. Nếu không tuân thủ quy tắc này, bề mặt mối nối tiếp giáp với mặt keo sẽ bị nứt. Vì lý do này, việc vệ sinh bề mặt trước khi thi công keo trám là rất cần thiết.

Để bảo đảm cường độ bám dính của keo trám, cần thực hiện các biện pháp sau:

 • Đối với bề mặt rỗng xốp, sơn lót sẽ phủ kín các lỗ rỗng. Tăng độ bám dính của keo trám với bề mặt, bảo đả bám dính cơ học tốt nhất và ngăn thấm nước ở vị trí tiếp giáp giữa keo và bề mặt vật liệu. Đối với các mối bị ngập nước theo chu kỳ, bắt buộc phải xử lý bề mặt bằng sơn lót.
 • Đối với bề mặt không rỗng xốp, phương án xử lý dựa theo loại vật liệu.
 • Kim loại và kim loại mạ điện: ngoài việc vệ sinh và loại bỏ các tạp chất khỏi bề mặt, Sử dụng hóa chât tẩy rửa để vệ sinh bề mặt. Sơn lót giúp tăng khả năng bám dính của keo với bề mặt vật liệu.
 • Nhựa: thông thường bám dính của keo với nhựa là rất khó. Vì vậy cần phải sử dụng sơn lót. Sơn lót giúp thay đổi năng lượng bề mặt vật liệu, bảo đảm keo bám dính trong thời gian dài.
 • Kính: thông thường chỉ cần vệ sinh kính trước khi thi công keo trám

Thi công keo trám mối nối hệ ốp mặt tiền

Ốp mặt tiền là bộ mặt của công trình. Đối với kiến trúc đương đại, ốp mặt tiền thu hút sự quan tâm đặc biệt bởi kích thước, hình dáng và sự da dạng cao về vật liệu. Yêu cầu về thiết kế thường rất cao và dễ gặp sự cố. Dưới đây là một số quy tắc hướng dẫn để bảo đảm mối nối trám khe kín khít và bền với thời gian.


 • PGD/showroom: BT7-16, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

  Hotline: 038.224.1661
  Tư vấn giải pháp: 0789.000.134
  Email: vts@vinats.com www.vinats.com


© 2016 Vinats. All rights reserved

Chính sách thanh toán - Chính sách khiếu nại - Chính sách vận chuyển - Chính sách đổi trả và hoàn tiền - Chính sách bảo hành - Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY TNHH VINA TRADE SYNERGY
GPKD số 0107475020 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 16/02/2016
Địa Chỉ: Thôn Yên Khê, X. Yên Thường, H. Gia Lâm, Tp. Hà Nội