Skip to main content

Độ bền kéo và độ giãn dài của hệ màng chống thấm xi măng polymer

z3859590077921 f8de502a453b7939dd0255281273d89c 1a5ee954

Độ bền mỏi của vật liệu chống thấm xi măng polymer

Độ đồng nhất của hỗn hợp chống thấm ảnh hưởng đến độ bền kéo và độ giãn dài của hệ màng chống thấm

Độ bền kéo và giãn dài của màng chống thấm xi măng polymer
Độ bền kéo và giãn dài của màng chống thấm xi măng polymer

Màng chống thấm xi măng polymer là vật liệu xây dựng có tỷ lệ polymer/xi măng cao từ 1:1 đến 1:2 theo trọng lượng, giúp tăng hiệu suất chống thấm và tăng độ giãn dài.

Khi phủ lớp màng chống thấm xi măng polymer lên các bề mặt phẳng như sàn mái, sàn bê tông, bột xi măng sẽ lắng xuống dưới do sự chênh lệch về trọng lượng riêng của polymer và bột xi măng. Kết quả là sau khi xi măng thủy hóa, một lượng lớn hỗn hợp vật liệu sẽ nằm ở lớp dưới của hệ màng chống thấm. Khi tăng tỷ lệ nước để cho dễ thi công, sẽ có rủi ro cao về tách lớp vật liệu. Còn một vấn đề nữa là khả năng che phủ vết nứt trên bề mặt bê tông và độ bền mỏi bị giảm do quá trình co ngót và giãn nở bê tông khi có sự biến thiên nhiệt độ môi trường. Ngoài ra, khi sử dụng ngoài trời, hiệu quả chống thấm sẽ bị giảm do tác động của thời tiết như hơi nóng và bức xạ. Kết quả nghiên cứu của tác giả Takao Ueda, đường Đại học Tokushima, Nhật Bản chỉ ra 4 kết luận quan trọng:

 1. .Sự chênh lệch về trọng lượng riêng của polymer và xi măng trong hỗn hợp bột chống thấm, tùy thuộc vào thành phần phối trộn, bột xi măng sau khi thủy hóa có thể lắng xuống phần đáy và tạo ra sự không đồng nhất trong hệ màng chống thấm
 2. .Độ bền kéo và độ giãn dài của hệ màng chống thấm bị giảm do sự phân bố không đều của vật liệu ngay cả khi tỷ lệ nhựa polymer và bột xi măng trong hỗn hợp là bằng nhau.
 3. .Độ bền kéo và độ giãn dài của hệ màng chống thấm bị giảm do tác động của thời tiết.
 4. .Độ bền kéo và độ giãn dài của hệ màng chống thấm càng cao thì khả năng che phủ vết nứt và độ bền mỏi càng cao. Nếu hỗn hợp vật liệu trong hệ màng chống thấm phân bố không đồng nhất, độ bền mỏi (khả năng co giãn đàn hồi theo dài hạn) sẽ bị giảm. Mặt khác, ngay cả khi tỷ lệ polymer/xi măng cao và chỉ tiêu cơ lý bị giảm do tác động của thời tiết nhưng hỗn hợp vật liệu trong hệ màng chống thấm vẫn đồng nhất thì vẫn duy trì được độ bền mỏi tốt.

Với nền tảng công nghệ hóa học trên 100 năm, Tập đoàn UBE, Nhật Bản, nay là MUCC đã xử lý được vấn đề về độ bền thời tiết và khả năng kháng mỏi, vốn là trở ngại của vật liệu chống thấm xi măng polymer truyền thống để cho ra đời hệ chống thấm đàn hồi xi măng polymer thế hệ mới với khả năng kháng thời tiết và kháng mỏi vượt trội, dễ thi công và cho hiệu suất chống thấm lâu dài, ứng dụng cả trong nhà và ngoài trời với nhãn hiệu chống thấm Aquashutter.

 

Nguồn: 


 • PGD/showroom: BT7-16, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

  Hotline: 038.224.1661
  Tư vấn giải pháp: 0789.000.134
  Email: vts@vinats.com www.vinats.com


© 2016 Vinats. All rights reserved

Chính sách thanh toán - Chính sách khiếu nại - Chính sách vận chuyển - Chính sách đổi trả và hoàn tiền - Chính sách bảo hành - Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY TNHH VINA TRADE SYNERGY
GPKD số 0107475020 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 16/02/2016
Địa Chỉ: Thôn Yên Khê, X. Yên Thường, H. Gia Lâm, Tp. Hà Nội