Skip to main content

Hiểu về hệ chống thấm tinh thể thẩm thấu

Mo pho%CC%89ng Cerinol cf399ba2

Tìm hiểu công nghệ chống thấm tinh thể thẩm thấu, chống thấm ngược

Chống thấm tinh thể thẩm thấu giúp tăng độ bền cho kết cấu bê tông, giảm chi phí vận hành và kéo dài tuổi thọ cho công trình

Bảo dưỡng

Việc bảo dưỡng sau khi thi công chống thấm tinh thể thẩm thấu có vai trò vô cùng quan trọng đối với hiệu quả chống thấm với 2 lý do:

Lý do thứ nhất, chống thấm tinh thể thẩm thấu sử dụng nước làm phương tiện khuếch tán cho phép các hoạt chất hóa học chuyển từ ngoài lớp phủ vào sâu trong bê tông đã bao hòa nước. Nếu không được bảo dưỡng đầy đủ, quá trình bay hơi nước sẽ làm cho lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu bị khô, và lấy nước từ trong tường bê tông. Khi bề mặt bê tông khô, làm giảm hiệu quả chống thấm.

Thứ hai, lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu sử dụng cát và xi măng làm chất dẫn cho các hoạt chất hóa học. Vì vậy, công tác bảo dưỡng có vai trò quan trọng đối với quá trình đóng rắn của lớp phủ và đối với khả năng bám dính vào bề mặt bê tông. Việc bảo dưỡng có thể dược thực hiện bằng cách phun nước hoặc sử dụng bạt che chuyên dụng ngăn bay hơi nước.

Cần phải tiến hành bảo dưỡng ngay sau khi lớp chống thấm tinh thể thẩm thấu đóng rắn bằng cách phun sương. Trong điều kiện thường, có thể tiến hành bảo dưỡng 2-3 sau khi thi công. Tiến hành phun sương 2-3 lần/ngày để tránh bị mất nước cho lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu.

Trong điều kiện thời tiết ấm hoặc vào những ngày nắng nóng, cần phải tăng cường bảo dưỡng để tránh cho lớp phủ chống thấm tinh thể thẩm thấu bị khô. Có thể phun sương 5-6 lần/ngày, trong 2-3 ngày.

Trong quá trình bảo dưỡng, cẩn bảo vệ bề mặt thi công khỏi mưa. Nếu dùng bạt che bảo dưỡng, cần che bạt cách bề mặt lớp chống thấm tinh thể thẩm thấu 1 khoảng để bảo đảm thông thoáng khí.

Chống thấm ngược

Các hạng mục hầm móng có rủi ro thấm có thể thi công bằng hệ chống thấm tinh thể thẩm thấu ở chiều thuận, chiều nghịch hoặc tích hợp vào trong bê tông khi đổ. Do hệ chống thấm tinh thể thẩm thấu thâm nhập sâu vào bên trong kết cấu bê tông, bít kín các mao dẫn trong bê tông nên không có rủi ro bị bong tróc như thi công phủ chống thấm thông thường.


  • PGD/showroom: BT7-16, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

    Hotline: 038.224.1661
    Tư vấn giải pháp: 0789.000.134
    Email: vts@vinats.com www.vinats.com


© 2016 Vinats. All rights reserved

Chính sách thanh toán - Chính sách khiếu nại - Chính sách vận chuyển - Chính sách đổi trả và hoàn tiền - Chính sách bảo hành - Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY TNHH VINA TRADE SYNERGY
GPKD số 0107475020 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 16/02/2016
Địa Chỉ: Thôn Yên Khê, X. Yên Thường, H. Gia Lâm, Tp. Hà Nội