Skip to main content

Mối nối và mối nối đàn hồi trong các công trình xây dựng

MNS1 3a3ab997
Vì sao cần phải trám mối nối đàn hồi?
Các kết cấu trong xây dựng được cấu tạo từ nhiều cấu kiện riêng rẽ, và có sự chuyển dịch qua lại lẫn nhau. Thông thường có 2 dạng dịch chuyển là giãn nở và co ngót.

Co giãn nhiệt

Nhiệt độ thay đổi do các tác động của thời tiết và khí hậu, dẫn đến sự co giãn trong các cấu kiện công trình xây dựng. Đối với keo trám kết nối các cấu kiện với nhau, thì đó là sự co giãn vĩnh cửu. Trong trường hợp nhiệt độ tăng lên, các cấu kiện giãn nở, các  mối nối sẽ nhỏ lại. Khi đó, keo trám bị nén lại.Trong trường hợp nhiệt độ giảm xuống, các cấu kiện co lại, mối nối sẽ rộng ra. Khi đó keo trám bị giãn ra hoặc giãn dài. Trong trường hợp 2, khả năng bám dính của keo trám với bề mặt mối nối có vai trò rất quan trọng. Co giãn nhiệt là khá lớn đối với các cấu kiện lớn hoặc khi các vật liệu khác nhau được sử dụng. Ví dụ như tường gạch với khuôn cửa.

Dịch chuyển kết cấu

movement jointCo giãn kết cấu là do nhiều lý do. Có thể do lún kết cấu, rung chấn hoặc do các tại trọng khác như gió. Dịch chuyển kết cấu làm thay đổi kích thước ban đầu của mối nối và gây ra ứng suất lớn lên vật liệu trám khe, thường là ứng suất xé. Co giãn trong các mối nối là điều hiển nhiên và giải pháp dài hạn cho vấn đề này chính là keo trám khe đàn hồi hiệu suất cao. Dòng keo này giữ được chức năng chính và duy trì độ bám dính tốt với bề mặt mối nối trong suốt quá trình vận hành công trình và bảo đảm độ bền và kít khít. Mối nối giữa các cấu kiện công trình xây dựng có thể thấy ở mọi nơi trong công trình từ các cấu kiện bê tông đúc sẵn của phần tường ốp, quanh các vành đai cửa và cửa sổ, giữa sàn và tường, quanh các bể chứa vv. Keo trám mối nối phải đáp ứng các yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào chức năng và vị trí của mối nối. Mục đích của keo trám mối nối là:
  • Ngăn ngừa sự xâm nhập của không khí, nước, hóa chất, khói, khí vv)
  • Tạo ra lớp bảo ôn chống ồn và cách nhiệt
  • Tăng thẩm mỹ cho công trình
Keo trám khe hiệu suất cao MS sealant – lựa chọn khôn ngoan cho công trình xanh bền vững. Đặc tính của keo trám có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất, độ tin cậy và thẩm mỹ keo trám sau khi hoàn thiện.

  • PGD/showroom: BT7-16, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

    Hotline: 038.224.1661
    Tư vấn giải pháp: 0789.000.134
    Email: vts@vinats.com www.vinats.com


© 2016 Vinats. All rights reserved

Chính sách thanh toán - Chính sách khiếu nại - Chính sách vận chuyển - Chính sách đổi trả và hoàn tiền - Chính sách bảo hành - Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY TNHH VINA TRADE SYNERGY
GPKD số 0107475020 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 16/02/2016
Địa Chỉ: Thôn Yên Khê, X. Yên Thường, H. Gia Lâm, Tp. Hà Nội