Skip to main content

Quy tắc chung về thiết kế mối nối sử dụng keo trám

Thiết kế hệ mối nối trám keo không đơn thuần là việc lựa chọn keo trám có khả năng kháng hóa chất và chỉ tiêu cơ lý phù hợp. Để bảo đảm hiệu suất làm việc tối ưu trong thời gian dài, cần phải xem xét các yếu tố sau:
 • Thiết kế mối nối phù hợp, bao gồm kích thước và lựa chọn vật liệu chèn khe
 • Chủng loại và đặc tính của bề mặt mối nối
 • Quy trình thi công và điều kiện môi trường tại thời điểm thi công
Khả năng co giãn của keo và chiều rộng mối nối phải phù hợp với khả năng co giãn dự kiến của các cấu kiện xây dựng xung quanh. Picture1 Picture2 Keo trám phải có khả năng giãn và co theo các cấu kiện được trám keo. Nếu không, sẽ đẫn đến keo bị mất bám dính hoặc mất cố kết.
 • Chiều sâu keo trám quyết định ứng suất ở điểm tiếp xúc giữa keo trám và bề mặt mối nối. Nếu chiều sâu keo trám quá lớn, sẽ sinh ra ứng suất lớn tại tiếp điểm giữa keo và mép mối nối khi có nhiệt độ thấp và phá vỡ cố kết trong keo trám.
 • Phải tránh bám dính 3 chiều. Bất kỳ bám dính nào của keo không vào 2 mép mối nối cũng sẽ làm giảm độ đàn hồi của keo và làm mất tác dụng của keo. Sử dụng đúng loại vật liệu chèn khe cũng có thể tránh được các vấn đề này. Xốp chèn khe quy định chiều sâu khe và tránh bám dính 3 mặt.
Thiết kế mối nối sàn Cần phải có các tính toán riêng cho các mối nối sàn tùy thuộc vào vị trí và tải trọng tính toán của mối nối sàn. Mặt keo của các mối nối ở khu vực có nhiều xe ô tô và/hoặc xe tải nặng đi lại phải được làm võng để giảm tải trọng cơ học. Mối nối ở khu vực cho người đi bộ phải được thiết kế phẳng mặt để tránh rủi ro trượt ngã. Keo phải có độ cứng nhất định và khả năng kháng võng đối với các tác động cơ học từ bánh xe có tiết diện nhỏ. Xem thêm: | Lựa chọn keo trám  | Vật tư phụ thi công keo trám

 • PGD/showroom: BT7-16, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

  Hotline: 038.224.1661
  Tư vấn giải pháp: 0789.000.134
  Email: vts@vinats.com www.vinats.com


© 2016 Vinats. All rights reserved

Chính sách thanh toán - Chính sách khiếu nại - Chính sách vận chuyển - Chính sách đổi trả và hoàn tiền - Chính sách bảo hành - Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY TNHH VINA TRADE SYNERGY
GPKD số 0107475020 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 16/02/2016
Địa Chỉ: Thôn Yên Khê, X. Yên Thường, H. Gia Lâm, Tp. Hà Nội