Skip to main content

Tầm quan trọng của việc chống cháy lan cho các công trình

Fire stop sealant 13977bda
Fire stop sealantKhi tính toán thiết kế và thi công các vách ngăn cho các tòa nhà hoặc phòng ở có yêu cầu chống cháy, điều quan trọng là phải tính đến phương án chống cháy thụ động (chống cháy lan). Các tòa nhà thương mại thường có mật độ người ra vào cao. Vì vậy, cần phải bảo đảm sự an toàn cho tòa nhà và những người sống trong tòa nhà, đặc biệt là trong các môi trường có nguy cơ cháy.
Thiết kế một hệ thống chống cháy vận hành hiệu quả khi có nguy cơ cháy có nghĩa là phải tính toán mọi khía cạnh của việc phòng cháy, trong đó khía cạnh thường ít được quan tâm để ý là ngăn cháy lan, xâm nhập của khói, khí độc khi cháy. Sẽ là thiếu sót lớn và không hiệu quả nếu hệ thống vách ngăn chống cháy được thế kế để ngăn chia khu vực cháy thiếu phần chống cháy lan. Nếu các mối nối vành đai khu vực được ngăn chia (vành đai cửa, cửa sổ, mối nối trần – sàn, vách – vách, vành đai các cổ ống, đường luồn cáp vv) không được trám bằng loại keo chống cháy phù hợp thì khói, khí độc và đám cháy sẽ lan sang khu vực lân cận. Thời gian ngăn cháy (thời gian chống cháy lan) là tiêu chí quan trọng khi đánh giá khả năng ngăn cháy lan của hệ thống phòng cháy thụ động như tường ngăn cháy. Thời gian ngăn cháy tối thiểu thường là 2 đến 4 giờ, là khoảng thời gian đủ dài để giúp cho người trong khu vực cháy di chuyển khỏi khu vực có cháy và đủ dài để thực hiện các hoạt động dập cháy. Tùy vào từng phương pháp chống cháy để xác định loại keo chống cháy phù hợp. Hệ thống chống cháy được làm từ bông sợi thủy tinh (rock wool) kết hợp với lớp sơn phủ chống cháy. Hệ thống tấm panel chống cháy được bố trí giữa các bức tường nhằm bảo đảm không có cháy lan, đồng thời cải thiện khả năng chống ồn. Hệ thống chống cháy hỗn hợp sử dụng thạch cao được áp dụng để bít kín các cổ ống, đường đi cáp và đường ống. Nếu hệ thống này không được bít kín bằng keo trám chống cháy phù hợp, khi có sự cố cháy, khói và khí độc sẽ lan sang khu vực không có cháy tiếp giáp. Keo trương nở hay keo chống cháy lan thường là keo gốc nước hoặc gốc silicon được sử dụng để chống cháy lan. Keo này bám dính tốt với nhiều loại bề mặt vật liệu, có thể ngăn cháy lan đến từ 2 đến 4 giờ. Khi đến nhiệt độ nhất định keo sẽ trương nở, bít kín các khe, vành đai cửa chống cháy, tường chống cháy để ngăn cháy lan, khói và khí độc lan sang các khu vực giáp danh. By VTS Team.

  • PGD/showroom: BT7-16, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

    Hotline: 038.224.1661
    Tư vấn giải pháp: 0789.000.134
    Email: vts@vinats.com www.vinats.com


© 2016 Vinats. All rights reserved

Chính sách thanh toán - Chính sách khiếu nại - Chính sách vận chuyển - Chính sách đổi trả và hoàn tiền - Chính sách bảo hành - Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY TNHH VINA TRADE SYNERGY
GPKD số 0107475020 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 16/02/2016
Địa Chỉ: Thôn Yên Khê, X. Yên Thường, H. Gia Lâm, Tp. Hà Nội