Skip to main content

Các tiêu chuẩn quốc tế về keo trám mối nối

Sealant standard ASTM C920Trong thế giới toàn cầu hóa , các tiêu chuẩn và quy định ngày càng trở nên quan trọng. Chúng là cơ sở nền tảng cho các nhà thiết kế và chủ đầu tư, quản lý công trình xây dựng. Các tiêu chuẩn phân loại quy định chủng loại keo và cấp keo sử dụng cho các công trình theo ứng dụng và đặc điểm. Keo trám được phân loại theo chức năng hoạt động và hiệu suất dựa trên các kết quả test. Nhìn chung, các thí nghiệm này giả lập các điều kiện hoạt động của keo trám trong các công trình xây dựng như các chu kỳ biến động nhiệt và cơ học. Dưới đây là các tiêu chuẩn phổ biến về keo trám xây dựng. ISO 11600 Tiêu chuẩn này do tổ chức ISO ban hành, quy định chủng loại, cấp keo trám sử dụng cho các công trình xây dựng dựa theo ứng dụng và hiệu năng hoạt động, đồng thời quy định các yêu cầu và phương pháp test các loại và cấp keo.
 • Lĩnh vực áp dụng keo trám
 • Loại G áp dụng cho keo dán kính, dùng cho các mối nối kính
 • Loại F áp dụng cho keo trám xây dựng cho các mối nối xây dựng
 • Khả năng đàn hồi và đặc tính đàn hồi của keo trám
ISO 11600 Khả năng đàn hồi là khả năng có giãn của keo trám dưới tác dụng của tải trọng. Tiêu chuẩn ISO 11600 quy định các bài kiểm tra về độ giãn dài, độ nén ở các cấp nhiệt độ và điều kiện môi trường khác nhau. Ví dụ, class 25 có nghĩa là keo trám mối nối đã kiểm tra đáp ứng khả năng co giãn/đàn hồi ±25%. Chữ cái LM mô tả modul đàn hồi của keo và đặc tính đàn hồi.
 • Keo trám khe Low modulus (LM) mềm và tạo ra ứng suất thấp với bề mặt vật liệu mà keo tiếp xúc ở nhiệt độ thấp. Thường được sử dụng cho các mối nối tấm ốp và ở các khu vực có thời tiết lạnh.
 • Keo trám khe High modulus (HM) là keo trám cứng hơn, được dùng cho mối nối các tấm ốp ở khu vực có thời tiết ấm hơn và cho các mối nối sàn.
 • Keo trám có cấp đàn hồi thấp hơn 12.5 và 7.5 được phân thành cấp E (elastic) và P (plastic). P có nghĩa là sản phẩm keo có khăng chống chịu các dịch chuyển hạn chế. Giống như tất cả các tiêu chuẩn ISO, ISO 11600 được sử dụng trên khắp thế giới, nhưng chủ yếu ở Châu Âu, Thái Bình Dương và Trung Đông.
Tiêu chuẩn ASTM C 920 ASTM C 920 quy định đặc điểm của các loại keo trám trét mối nối đàn hồi thi công nguội cho việc thi công sealant cho các tòa nhà, tấm sàn và các dạng xây dựng không phải là đường cao tốc, đường băng và cầu.
 • Loại G áp dụng cho sealant trong lắp kính cho các mối nối bằng kính
 • Loại F áp dụng cho sealant trong xây dựng cho các mối nối xây dựng.
́́Độ co giãn và đặc tính đàn hồi của sealant. Tiêu chuẩn ISO 11600 và ASTM C 920 đều quy định keo trám trét đàn hồi phải có độ đàn hồi tối thiểu ± 25% C920 Tiêu chuẩn EN 15651 EN 15651 là yêu cầu bắt buộc đối với một số loại keo trám được bán ở thị trường EU. Phương pháp test dựa trên ISO 11600 và chứng nhận CE. 15651 JIS A 5758 và các tiêu chuẩn quan trọng khác Tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản A 5758 về trám khe và dán kính cho các công trình xây dựng dựa trên các nguyên tắc của ISO 11600 và quy định về phân loại keo trám theo khả năng co giãn và modul. Trái ngược với ISO 11600, tiêu chuẩn JIS quy định thêm cấp “30S” (S là ứng suất xé) cho keo dán kính. Xem thêm: |Tiêu chuẩn tham khảo   | Tiêu chuẩn Việt Nam về đánh giá độ bền cửa đi và cửa sổ

 • PGD/showroom: BT7-16, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

  Hotline: 038.224.1661
  Tư vấn giải pháp: 0789.000.134
  Email: vts@vinats.com www.vinats.com


© 2016 Vinats. All rights reserved

Chính sách thanh toán - Chính sách khiếu nại - Chính sách vận chuyển - Chính sách đổi trả và hoàn tiền - Chính sách bảo hành - Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY TNHH VINA TRADE SYNERGY
GPKD số 0107475020 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 16/02/2016
Địa Chỉ: Thôn Yên Khê, X. Yên Thường, H. Gia Lâm, Tp. Hà Nội