Skip to main content

VOC là gì, vì sao cần hạn chế VOC trong keo trám xây dựng và vật liệu nói chung

Low VOC sealant be2e7108
Low Votalite Organic Compounds
Low Votalite Organic Compounds
| VOC là gì? Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) là các hợp chất hoá học hữu cơ có tính chất bay hơi tự nhiên trong điều kiện nhiệt độ và áp suất thông thường của môi trường trong nhà.

| Vì sao cần hạn chế VOC?

VOC là tác nhân gây ô nhiễm của cả môi trường bên trong và bên ngoài công trình. Đặc biệt trong môi trường trong công trình, VOC có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của người sử dụng công trình khi phơi nhiễm. Đối với môi trường bên ngoài công trình, nồng độ VOC cần được kiểm soát do chúng có khả năng gây nên sương mù quang hoá (photochemical smog) trong một số điều kiện nhất định. Nồng độ một số loại VOC tại môi trường trong nhà luôn cao hơn so với môi trường ngoài nhà (có trường hợp cao hơn gấp 10 lần). VOC thoát ra từ hàng ngàn loại sản phẩm như sơn, chất tẩy sơn, các loại dung môi, vật liệu xây dựng & hoàn thiện nội thất, thiết bị văn phòng như máy in, bút xoá, giấy in, v.v. Đối với keo trám xây dựng, VOC được sử dụng dưới dạng dung môi hoặc chất đóng rắn, cùng với keo – kết dính các thành phần trong keo trám và cho phép keo bám dính vào các vật liệu xây dựng. Các tiến bộ về công nghệ sản xuất keo trám đã giúp giảm hàm lượng VOC. Thuật ngữ Low VOC được dùng để chỉ một sản phẩm có hàm lượng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi nhỏ hơn hoặc bằng 150 g/L. Để hiểu thêm về tác động của VOC trong môi trường trong nhà đối với sức khoẻ con người, có thể tham khảo: Report to the legislature: Indoor Air Pollution in California, by California Air Resources Board (2005)  Sản phẩm được công nhận là Low-VOC phải là sản phẩm đã được kiểm tra và xác nhận bởi các tổ chức hoặc cơ quan chuyên môn quốc tế như South Coast Air Quality Management District Rule 1113 or Rule 1168, California Air Resources Board theo các phương pháp CDPH Standard Method Version V1.1 – 2010 hoặc US EPA Reference Method 24 hoặc European Committee for Standardization EN 16516. Các dòng sản phẩm keo silicone sealant và keo trám MS polymer sealant do Alseal sản xuất tại Malaysia đều có hàm lượng VOC thấp hơn nhiều so với giới hạn cho phép, đáp ứng tiêu chuẩn keo trám cho công trình xây dựng xanh, được phân phối tại trên 70 quốc gia trên thế giới. Xem thêm video clip về keo silicone Low VOC . Xem thêm các sản phẩm keo silicone và keo keo trám xây dựng MS polymer sealant tại đây.

  • PGD/showroom: BT7-16, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

    Hotline: 038.224.1661
    Tư vấn giải pháp: 0789.000.134
    Email: vts@vinats.com www.vinats.com


© 2016 Vinats. All rights reserved

Chính sách thanh toán - Chính sách khiếu nại - Chính sách vận chuyển - Chính sách đổi trả và hoàn tiền - Chính sách bảo hành - Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY TNHH VINA TRADE SYNERGY
GPKD số 0107475020 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 16/02/2016
Địa Chỉ: Thôn Yên Khê, X. Yên Thường, H. Gia Lâm, Tp. Hà Nội